Chế Biến Món Tôm Hùm Hấp Bia Nhanh Ngon Miệng

Chế biến món tôm hùm hấp bia ngon mà hấp dẫn của các nhà hàng sang trọng đây. Món làm đơn giản nhất, chế biến tôm hùm không cần lâu mà đem lại hương vị mới. Ăn món này bạn sẽ cảm nhận được sự nguyên chất của thịt tôm hùm.

Các bạn hãy chuẩn bị cách chế biến món tôm hùm hấp bia như sau:

Nguyên liệu:

– 2 con tôm hùm (mỗi con khoảng 0,5 – 1kg )
– Beer
– 1 muỗng cafe muối

Cách làm:

Tôm rữa sạch cho vào thau, cho muối rồi chế beer cho ngập tôm, để 1/2 -1 tiếng cho thấm.

Sau 1/2 tiếng với tôm ra, nước beer ngâm tôm cho vào xững với nước nấu sôi dùng để hấp tôm.

Món này có thể ăn không chấm với bơ (nấu chảy) hoặc cuốn rau sống chấm nước mắm rất ngon.

Ghi chú:

Tôm hùm hấp nước dừa cũng làm như tôm hấp beer. Thay thế beer bằng nước dừa tươi. Món này làm bằng tôm càng, hay tôm thường cũng ngon, không cần phải tôm hùm.

Chúc các bạn ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa đặt hàng