Ngành công nghiệp thịt bò của Úc

Ngành công nghiệp thịt bò của Úc đã có lịch sử hơn 200 năm. Bề dày lịch sử đã giúp ngành công nhiệp này trở thành một bộ phận năng động và tiến bộ trong nền kinh tế Úc như ngày nay. Sự kết hợp của các trang trại và các nhà chế biến, cùng với lợi thế của môi trường còn hoang sơ, đã góp phần tạo nên uy tín là nơi sản xuất thịt bò chất lượng cao nhất thế giới. Thịt bò Úc chính là sản phẩm của thiên nhiên Úc.
Mỗi năm, ngành công nghiệp thịt đỏ của Úc đóng góp 16 tỷ đô la và hơn 173,000 việc làm vào nền kinh tế Úc

Ngành chăn nuôi của Úc là ngành công nghiệp duy nhất tại Úc đã giảm thành công lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính kể từ năm 1990, năm cơ sở của Nghị định Kyoto. Ngành sản xuất thịt bò Úc tạo ra lượng khí thải ít hơn ngành chế biến thịt của bất cứ nước nào khác trên thế giới.
Chủ trang trại gia súc Úc được công nhận trên toàn thế giới vì kỹ thuật chăn nuôi động vật và quản lý trang trại. Ngành chăn nuôi Úc tự hào về công nghệ di truyền học và đi đầu trong các tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi sản xuất. Nông dân Úc cũng rất tiến bộ trong các lĩnh vực cải thiện trang trại và đồng cỏ và quản lý nước.
– Quản lý trang trại cao cấp và tính bền vững
Ngành chăn nuôi Úc tự hào về công nghệ di truyền học và đi đầu trong các tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi sản xuất. Nông dân Úc cũng rất tiến bộ trong các lĩnh vực cải thiện trang trại và đồng cỏ và quản lý nước.
Ở Úc, gia súc được chủ yếu chăn thả trên khu vực đồng cỏ rộng lớn. Hệ thống sản xuất đặc biệt và liên tục cải tiến khiến kỹ thuật nên các chủ trang trại Úc được công nhận dẫn đầu trên toàn thế giới trong việc sản xuất các loại thịt tốt nhất.
– Úc đứng đầu thế giới về chế biến thịt
Ngành chế biến thịt Úc đứng đầu thế giới về chế biến và đóng gói thịt bò. Nhà máy đóng gói Úc sử dụng các công nghệ mới nhất để đảm bảo liên tục cải tiến hiệu quả trong sản xuất mà không làm giảm tiêu chuẩn an toàn cao của thịt.
– Sản phẩm đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu
Ngành công nghiệp thịt bò của Úc sản xuất thịt bò chất lượng cao nhất trên thế giới và phục vụ nhu cầu của nhiều nền văn hóa khác nhau, có hãng sản xuất thịt bò Halal đảm bảo tuân thủ luật Hồi giáo. Ngành công nghiệp thịt bò Úc đáp ứng từ thịt bò nạc để làm bánh Hamburger đến thịt bò ăn ngũ cốc, bò nuôi hữu cơ, bò ăn cỏ và chăn thả tự nhiên,…
– Tình trạng sức khỏe của động vật
Tình trạng sức khỏe động vật của Úc được cho là ở mức cao nhất trên trên thế giới. Úc được công nhận miễn các dịch bệnh gia súc, kể cả dịch lở mồm long móng.
Nhờ có các chương trình và các quy định kiểm dịch nghiêm ngặt, ngành công nghiệp thịt bò Úc là một trong số ít nơi trên thế giới được tuyên bố là “Rủi ro không đáng kể”.
Chính phủ Úc và ngành công nghiệp thịt bò hiện đang tiếp tục bảo vệ tình trạng tuyệt vời này để duy trì vị thế cao của thương hiệu thịt bò Úc.
– Nhà máy chế biến và phương tiện vận chuyển an toàn
Tất cả các nhà máy chế biến xuất khẩu đều thực hiện theo quy định với tiêu chuẩn Úc để đảm bảo thịt được xử lý vệ sinh. Tiêu chuẩn này là phù hợp với quốc tế ISO 9002:1994 và HACCP.
Tất cả các container vận chuyển hàng xuất khẩu được kiểm tra nghiêm ngặt và được niêm phong dưới sự giám sát của DAFF. Sau khi kiểm tra, container không được mở cho đến khi đến nơi tiếp nhận sản phẩm thịt bò Úc.
– Đóng gói tiêu chuẩn cao
Ngành chế biến Úc sử dụng công nghệ bao bì mới nhất để đảm bảo rằng thịt bò Úc được gửi đến thị trường xuất khẩu trong điều kiện y như trước khi đóng gói.
Thịt bò Úc được đóng gói hút chân không để được tươi lâu, duy trì chất lượng và đảm bảo thời gian lưu giữ kéo dài.
Nơi sản xuất đã kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ được duy trì trong suốt quá trình giao hàng, ức chế quá trình tăng trưởng của vi khuẩn và cho phép thịt bò Úc được lưu giữ đến đến 120 ngày trong điều kiện lưu trữ tối ưu.

– Chất lượng thịt bò hàng đầu
Từ nhiều năm trước, ngành công nghiệp thịt bò Úc đã phát triển và thành lập một hệ thống phân loại tiêu chuẩn thịt Australia (MSA). Đây là một chương trình xác định chất lượng thịt bò gắn nhãn mỗi loại với một xếp hạng được bảo đảm và các phương pháp nấu để xác định chất lượng thịt theo nhận thức của người tiêu dùng.

Ngành công nghiệp thịt đỏ, thông qua Tổ chức Thịt & Chăn nuôi Úc và phối hợp với chính phủ Úc, đầu tư hơn $ 13 triệu đô la Úc mỗi năm vào nghiên cứu và phát triển nhằm hiểu rõ hơn tác động của chăn nuôi và sản xuất thịt tới môi trường và cải thiện hơn nữa hiệu quả hoạt động môi trường trong ngành này.
Nguồn: ST.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *