Hệ thống “TỪ TRANG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN” của AUSTRALIA

Để góp phần tạo nên uy tín là nơi sản xuất thịt bò chất lượng cao nhất thế giới, Australia đã áp dụng hệ thống “TỪ TRANG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN” trong chăn nuôi và chế biến thịt từ rất lâu.

Trên trang trại:
Đảm bảo chất lượng chăn nuôi gia súc
Đảm bảo chất lượng LPA.
Trại vỗ béo
Chương trình quốc gia về Trại vỗ béo
Vận chuyển: Truckcare
Bãi chứa gia súc bán: Chương trình quốc gia về Đảm bảo chất lượng Bãi chứa gia súc bán.
Cơ sở chế biến:
Các quy định pháp lý và tiêu chuẩn của Chính phủ Australia
Chứng chỉ AQIS
Chương trình giết mổ theo tiêu chuẩn Halal của Chính phủ Australia
Giám sát vi sinh vật
Chương trình an toàn thực phẩm MLA
Điều tra quốc gia về dư lượng
Các nhà xuất khẩu: Bộ Nông nghiệp – An toàn sinh học.
Chương trình nhận dạng Gia súc quốc gia
Hệ thống gắn thẻ tai nhận dạng;
Cơ sở dữ liệu NLIS
Nắm giữ các vị trí hiện tại và trước đây của vật nuôi
Mã nhận dạng trang trại.
Xác định vị trí trang trại bằng GPS.
Các bùng phát dịch bệnh có thể được truy nguồn từ trang trại gốc hoặc khu vực trong vòng 24 giờ.

Kiểm soát trên trang trại và trại vỗ béo:
Đánh giá rủi ro tại trang trại;
Chăm sóc vật nuôi an toàn và có trách nhiệm
Lưu trữ thức ăn, xử lý rơm, ngũ cốc và chăm sóc đồng cỏ chăn thả
Chuẩn bị gia súc trước khi giết mổ;
Giao dịch và vận chuyển gia súc: Có NVD/ chứng từ vận chuyển rõ ràng.

Kiểm soát khâu chế biến:
Các tiêu chuẩn được dựa trên KẾT QUẢ ĐẦU RA – kết quả đầu ra là một sản phẩm an toàn: như tiêu chuẩn của Australia về sản xuất và vận chuyển thịt và sản phẩm thịt hợp vệ sinh cho tiêu dùng là tiêu chuẩn AS4696-2007

Thực tiễn vệ sinh tốt
Mã vạch tiêu chuẩn cho sản phẩm thịt không dành cho bán lẻ:
Ví dụ: phiếu gắn và nhãn thùng hàng vận chuyển thân gia súc với mã vạch GS1
Chứng nhận sức khỏe gia súc:
Mô tả sản phẩm
Mô tả sản phẩm, ngày sản xuất, cơ sở sản xuất, mã số thùng hàng và mã số niêm phong và tính hợp lệ của quốc gia nhập khẩu.
Các chương trình giám sát:
Khảo sát dư lượng quốc gia:
Khảo sát của Chính phủ Australia.
Đối với tất cả hàng hóa
Có 6.000 mẫu sản phẩm thịt bò đã được kiểm tra trong năm 2013-2014 với 99.96% tuân thủ đúng các tiêu chuẩn đề ra
Có 5.494 mẫu sản phẩm thịt cừu đã được kiểm tra trong năm 2013 – 2014 với kết quả 99.97% tuân thủ đúng các tiêu chuẩn.
Nguồn: Australia Unlimited

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *