Cách chọn rượu ngon khi ăn thịt bò

Cách chọn rượu ngon khi ăn thịt bò
Chuyện gì xảy ra khi rượu vang đỏ gặp thịt bò? Có thể khẳng định đó là một cặp xứng đôi! Vâng, chỉ rượu vang đỏ mà thôi! Cái chất men màu ruby ấy làm tăng hương vị, đồng thời, hạn chế những tác hại mà thịt bò đem lại với cơ thể.

-Món bò beefsteak dùng rất tốt với các chai rượu vang Pháp mà thành phần chủ yếu là nho Cabernet Sauvignon như các chai vang vùng Pauillac (Chateau Montgrand-Milon Pauillac 1997), vùng Saint-Julien (Château Ducru-Beaucaillou St Julien 2001) hoặc vùng Saint-Estephe (Chateau Montrose St-Estephe 2004). Đối với vang Chilê, bạn có thể dùng chai Botalcura Gran Reserva Cabernet Sauvignon 2008, chai William Fevre Gran Cuvee Cabernet Sauvignon 2007, chai Carmen Gran Reserva Merlot 2008, chai Triple C 2005 hoặc chai Casa Real 2005.
-Món bò sốt vang thích hợp với các chai vang nhẹ nhàng, nhiều tính chất hoa quả và ít chất chát như các chai rượu vang Bourgogne (Beaune Premier Cru Laboure-Roi 2008) của Pháp hay William Fevre Gran Cuvee Pinot Noir 2008 của Chilê.
-Món bò Risoto thích hợp với các dòng nho Merlot (Chateau Lavallade St Emilion GC 1990) của Pháp, Carmenere (TerraNoble Carmenere C1 2008) của Chilê và Grenache-Syrah của vùng thung lũng sông Rhône (Chateauneuf du Pape Victor Berard 2007) hay một chai Saint-Chinian Le Vin du Maghani 1999 của vùng Languedoc (Pháp).
-Món bò cuộn pho mai với các dòng nho Merlot, Syrah, Carmenere và Cabernet Sauvignon.
-Món thăn bò quay với chai Tamaya Wine Maker Syrah 2007 hoặc Carmen Gran Reserva 2008, ngon tuyệt!
-Phở bò với các chai vang nhẹ nhàng, nhiều tính chất hoa quả và ít chất chát như Pinot Noir hoặc Merlot.
Rượu vang đỏ giúp ích cho sức khỏe thế nào?
– Các khoa học gia Hà Lan cho biết, mỗi ngày dùng ít nhất một ly rượu vang có thể giúp giảm bớt nguy cơ tử vong do các vấn đề về tim mạch và các vấn đề khác ở nam giới.
– Cũng nghiên cứu này cho thấy, những người uống rượu vang đỏ có tuổi thọ dài hơn gần 4 năm so với người kiêng rượu, lâu hơn 2 năm so với người uống bia và rượu mạnh khác.
– Các nhà khoa học Pháp chỉ ra rằng uống rượu vang hàng ngày giúp làm tăng lượng cholesterol có lợi, giảm cholesterol có hại, làm giảm những cục máu đông có liên quan đến đột quỵ. Đó là do tác dụng của hai thành phần là resveratrol và saponin.
– Các nhà khoa học Mỹ khẳng định resveratrol giúp cho bỏ đói dẫn tới tiêu hủy tế bào ung thư bằng cách ức chế một loại protein chỉ đạo, làm ngừng cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư, loại protein này gọi là Nuclear factor ố kappaB (NF-kB), tìm thấy trong nhân của tế bào. Theo các nghiên cứu gia, chỉ cần bốn ly rượu vang đỏ trong một tuần sẽ có đủ lượng để ngăn chặn dinh dưỡng tới tế bào ung thư.
– Các nhà khoa học Pháp, Ý đều khẳng định uống rượu vang sẽ giúp chống lại chứng béo phì bởi hoạt chất resveratrol có nhiều trong rượu vang đỏ còn có thể giúp ngăn chặn sự sinh sản và phát triển của tế bào mỡ trong cơ thể người. Ngoài ra nó còn làm cho tế bào mỡ trở nên nhỏ đi và giảm sản xuất các yếu tố có liên hệ đến bệnh đái tháo đường và hiện tượng máu đóng cục trong mạch máu.
– Theo Đại học Y khoa Harvard, resveratrol trong rượu vang phòng tránh lão hóa tim, xương, mắt và cơ do khả năng làm chậm quá trình lão hóa cũng như suy giảm chức năng.
– Các nhà khoa học Ý khẳng định, rượu vang đỏ còn giúp giữ sạch răng miệng và chống viêm họng. Thành phần chủ yếu diệt khuẩn gây viêm họng, sâu răng là các acid rượu như succinic, malic, lactic, tartaric, citric, và acetic.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *