4 LOẠI THỊT BÒ NỔI TIẾNG ĐẮT ĐỎ NHẤT THẾ GIỚI CỦA NHẬT BẢN

4 LOẠI THỊT BÒ NỔI TIẾNG ĐẮT ĐỎ NHẤT THẾ GIỚI CỦA NHẬT BẢN

Ngoài thịt bò Kobe, loại thịt bò Hida mới có mặt ở Việt nam chỉ là 2 trong số 5 thực phẩm xa xỉ, đắt đỏ nhất của đất nước mặt trời mọc.
Phần mỡ màu trắng của miếng thịt bò là điểm đặc trưng nhất của các loại thịt bò ở Nhật Bản. Phần mỡ này nằm xen kẽ giữa các lớp thịt đổ mang màu sắc lấp lánh như cẩm thạch.
Dưới đây là 4 loại thịt bò nổi tiếng đắt đỏ nhất của Nhật Bản mà những ai yêu thích thịt bò nên biết.
1. Thịt bò Kobe
Đây là loại thịt bò nổi tiếng thế giới với phần mỡ vân cẩm thạch dày đặc có vị thơm ngon béo ngậy. Khi nhắc tới Nhật Bản hẳn ai cũng nghĩ ngay tới bò Kobe, loại bò được nuôi và làm thịt tại Kobe, thuộc Hyogo Prefecture.

Thịt bò Kode có tỷ lệ mỡ hợp lý cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. Loại thịt này được lấy từ những chú bò đực chưa giao phối hoặc những loại bò cái chưa sinh sản để giữ được sự thuần khiết nhất của thịt.
Trung bình mỗi kg bò sẽ có giá là 500 -3 000 USD. Với sản lượng ít ỏi, chi phí chăm sóc cũng như đặc trưng của thịt là lý do làm nên mức giá đắt đỏ nói trên.
2. Thịt bò Hida
Đây là giống bò lông đen Nhật Bản được nuôi ở Gifu Prefecture ít nhất trong 14 tháng. Thịt bò này nổi tiếng với nh%A